Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Nước mắm Phú Quốc - thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

Được hình thành & phát triển từ hơn 200 năm trước, cho đến nay, làng nghề nước mắm Phú Quốc, Kiên Giang đã & đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong & ngoài nước do hương vị thơm ngon đặc trưng mà không 1 vùng miền nào có được.
[caption id="attachment_280" align="aligncenter" width="832"]Nước mắm Phú Quốc - thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam Nước mắm Phú Quốc - thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam[/caption]

TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI


Nước mắm Phú Quốc đã nổi tiếng từ lâu cả trong & ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn từ truyền thống làm nước mắm lâu đời nơi đây.


Cũng như bao cơ sở làm nghề SX nước mắm khác trên địa bàn, bà Hồ Thị Kim Liên, Chủ một hãng nước mắm Khải hoàn Phú Quốc có 3 đời làm nghề sản xuất nước mắm cho hay, nước mắm Phú Quốc trước tiên cần được làm từ con cá cơm đánh bắt ở vùng biển Phú Quốc. Các con cá khi đánh bắt lên phải được ướp ngay theo công thức 3 cá – 1 muối. Điều quan trọng nhất là chúng phải làm tại Phú Quốc bởi trong điều kiện môi trường và khí hậu phù hợp của hòn đảo này mới cho phép ra đời sản phẩm đặc trưng.


Quy trình của sản xuất nước mắm Phú Quốc hoàn toàn làm theo phương pháp truyền thống. Cá tươi được ủ vào thùng gỗ chứ không ướp trong bồn được làm từ các hợp chất khác. 1 thùng có thể ủ từ 12-13 tấn cá, cùng điều kiện khí hậu, môi trường sinh thái, thì để đúng 12 tháng sẽ cho ra 3.000 lít nước mắm.


Đặc biệ là , nước mắm Phú Quốc chỉ làm từ con cá Cơm than đen, Than Đỏ, & Sọc Tiêu mà không phải làm bằng loại cá khác nên độ đạm tự nhiên là rất cao có thể đạt tới 43 đến 45 độ. Đó là chỉ số mà độ đạm cao nhất có thể đạt được từ nước mắm nguyên chất bằng biện pháp sản xuất tự nhiên.


1 đặc tính khác là nước mắm Phú Quốc thì trong & có màu vàng cánh rán đậm, có mùi thơm nhẹ rất riêng, nếm vị mặn đậm đà, không chát. Vì vậy mà nước mắm Phú Quốc được khá nhiều người lựa chọn và sử dụng.CHỨNG NHẬN ĐỘC QUYỀN


Để tránh làm hàng giả, hàng nhái, vừa qua thì Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận độc quyền chỉ dẫn địa lý về thương hiệu nước mắm Phú Quốc. Theo đó, thì chỉ có nhà sản xuất nước mắm tại Phú Quốc & đạt 1 số tiêu chuẩn do Hội nước mắm đưa ra thì mới được sở hữu tên gọi này. Theo thống kê của Hội Nước mắm Phú Quốc cho hay, hiện có khoảng 70 cơ sở và doanh nghiệp sản xuất nước mắm ở Phú Quốc được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý.


Đối với các du khách, nước mắm Phú Quốc là món quà đầu tiên mua để biếu người thân mỗi khi có dịp đến thăm hòn đảo Ngọc. Với hàng chục cơ sở SX nước mắm với quy mô lớn, nhận được sự quan tâm của các ban ngành cùng với ý thức xây dựng & bảo vệ thương hiệu, hy vọng rằng sản phẩm của người dân & các cơ sở sản xuất, thương hiệu này sẽ còn tiến xa hơn trên thị trường quốc tế

Tin liên quan

No comments:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 comments: