Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển và chiều hướng phát triển trong các năm tới

Trong buổi báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý IV/2015, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CBRE Việt Nam, ông Marc Townsend đặc biệt nhấn mạnh về sự khởi sắc của phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng như Biệt thự biển Phú Quốc trong vòng 12 tháng qua. Điều đáng lưu ý là khách hàng khi mua loại tài sản đắt đỏ này thường đa phần sử dụng tiền mặt để thanh toán và không phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng và bên ngoài khác.


Đánh giá thị trường Phú Quốc trong chiều hướng phát triển


Tuy nhiên, giải đáp câu hỏi liệu rằng triển vọng của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển năm 2016 sẽ đi theo chiều hướng nào, các chuyên gia này chia sẻ: “Những kỳ vọng cần lạc quan và táo bạo trong sự thận trọng”.

Tổng Giám đốc CBRE, Ông Marc Townsend cho rằng sự hấp dẫn từ thị trường bất động sản ven biển Việt Nam 1 phần là do nhiều chủ đầu tư liên tiếp đưa ra mức cam kết và đảm bảo suất đầu tư 6-8%, có trường hợp sẽ đạt 10% & cũng đã xuất hiện bảo đảm bằng đồng đôla. ngoại giả sự chuyển dịch nhu cầu về nghỉ dưỡng sang lãnh hải, khu vực có dự án sân golf cùng với nhu cầu nghỉ dưỡng tăng lên, và sự đa dạng hơn đã kích cầu đầu tư rất lớn trong phân khúc thị trường này.

Chuyên gia tư vấn cấp cao từ Công ty tham mưu Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC), ông Huỳnh Phước Nghĩa đánh giá: “Điểm rơi an toàn của phân khúc thị trường bất động sản ven biển đúng là cần phải ít nhất 10 năm nữa, tuy nhiên khả năng để tăng giá gấp đôi là rất khó”.

Theo như Ông Nghĩa phân tích, để tăng giá gấp đôi trong 1 thập niên bất động sản nghỉ dưỡng này phải được đặt trong 1 thị trường có điều kiện lý tưởng. Đó là các đồng bạc bị mất giá không đáng kể, và nền kinh tế tăng trưởng ổn định hay vượt trội, quy mô thị trường cũng không thay đổi trong thời đoạn này & dự án không gặp phải chu kì suy thoái, khủng hoảng nào.

Chuyên gia này cho rằng chúng ta không nên so sánh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đi sau Thái Lan 10 năm để lấy cột mốc này và dự báo khả năng tăng giá. Bởi lẽ, độ minh bạch từ thị trường Thái Lan cao hơn Việt Nam nên độ rủi ro thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm : Dự án Sonasea Phú Quốc Resort & Villas

Trái lại thị trường Việt Nam thường kém minh bạch nên độ rủi ro sẽ lớn hơn dự kiến, những biến số đầy thách thức có thể là lực cản khiến cho tài sản khó có thể tăng giá trị lên gấp 2 lần. “Tuy nhiên, nếu các căn second home vị trí hướng biển trong khu vực đã được phát triển đồng bộ, có thể kì vọng về khả năng tăng giá khoảng 50-60% trong 1 thập niên”, ông dự báo.

 

Tin liên quan

No comments:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 comments: